Quy trình sản xuất gạch không nung - Diễn giải, thuyết minh chi tiết

Quy trình sản xuất gạch không nung – Diễn giải, thuyết minh chi tiết

Quy trình sản xuất gạch block Việt Nhật

QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

Dây chuyền sản xuất gạch không nung Việt Nhật tự động từ khâu cấp cân liệu, cân xi măng, trộn tự động, ép định hình sản phẩm, đưa thành phẩm ra ngoài và gắp xếp xuống theo hệ điều hành PLC tự động hoàn toàn. Quy trình sản xuất gạch không nung của dây chuyền sản xuất gạch không nung Việt Nhật tương đối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao phù hợp với các dự án đầu tư của doanh nghiệp với năng suất và chất lượng vượt trội.

Quy trình sản xuất gạch không nung tự động hoàn toàn

Quy trình sản xuất gạch không nung tự động

DIỄN GIẢI QUY TRÌNH SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

– Nguyên vật liệu sản xuất.
Nguyên vật liệu chính ứng dụng trong qui trình sản xuất là những nguyên vật liệu tận dụng sẵn có trên thị trường như: cát, mạt đá, xỉ than, xi măng PC40, nước .

– Các bước thực hiện:

Video quy trình sản xuất gạch không nung

Quy trình làm gạch không nung tự động hoàn toàn

Bước 1: Quy trình xử lý nguyên liệu

+ Nguyên liệu Mạt đá, xỉ than, cát , đất sỏi, đất đồi, …được phân loại, nếu thành phần hạt thô lớn sẽ được sàn lọc hoặc nghiền nhỏ (kích thước hạt ≤ 5mm). Sau khi nghiền thì được dữ trữ ở kho bãi tập kết để tiện cho việc trộn cấp phối;
+ Nguyên liệu ( Xi măng, nước) cũng được lưu trữ tại kho bãi chứa nguyên liệu.

Bước 2: Quy trình cấp liệu tự động
Sử dụng các phễu chứa liệu, băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài dặt phối liệu. Sau khi nguyên liệu được cấp đầy vào các phiễu (nhờ máy xúc), chỉ một phần nguyên liệu được đưa xuống ban cân theo công thức phối trộn đã cài đặt từ trước (cấp phối bê tông đã quy định). Qua khâu này, nguyên liệu được cấp theo công thức phối trộn đã cài đặt.

Hướng dẫn làm gạch block bằng máy ép gạch Việt Nhật

Quy trình sản xuất gạch block

Bước 3: Quy trình trộn nguyên liệu

Cùng với các cốt liệu (mạt đá), nước và xi măng được đưa vào máy trộn một cách hoàn toàn tự động theo quy định cấp phối. Sau đó nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào ngăn phân chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình (hay máy ép tạo block 4) nhờ hệ thống băng tải.
Khu vực chứa khay (pallet) làm đế trong quá trình ép và chuyển gạch thành phẩm ra khỏi dây chuyền. Khay (pallet) này có thể làm bằng nhựa tổng hợp siêu bền, chịu lực nén, rung động lớn.

Bước 4 : Quy trình ép tạo hình

Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch block đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm theo như ý muốn.

Bước 5: Quy trình tự động ép mặt

Đây là bộ phận giúp tạo màu bề mặt cho gạch tự chèn. Nó sẽ trở lên không cần thiết nếu ta không muốn sản xuất gạch tự chèn, gạch trang trí.

Bước 6: Quy trình tự động chuyển gạch

Đây là máy tự động chuyển và xếp từng khay gạch vào vị trí định trước một cách tự động. Nhờ đó mà ta có thể chuyển gạch vừa sản xuất ra để dưỡng hộ hoặc tự động chuyển vào máy sấy tùy theo mô hình sản xuất.

Quý vị có nhu cầu mua dây chuyên máy ép gạch không nung tự động hoàn toàn vui lòng liên hệ:

Công ty Máy Ép Gạch Không Nung Việt Nhật

Hotline: 0981.91.81.61 – 0982.886.928

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *